Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Lô 'đất vàng' gần Hồ Gươm được Tân Hoàng Minh chuyển nhượng

14/03/2018 - 23:03

Tập đoàn Tân Hoàng Minh không còn nắm giữ cổ phần tại đơn vị sở hữu khu đất 22 - 24 Hàng Bài, Hà Nội.

Số phận long đong của khu đất 'vàng' gần Hồ Gươm

Theo thông tin đăng ký kinh doanh sửa đổi của Công ty cổ phần Thời Đại Mới T&T, cổ đông lớn nhất là Công ty thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần cho một đơn vị khác. Các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần của đơn vị này đều đã tiến hành chuyển nhượng trước đó. 

Thời Đại Mới T&T là đơn vị có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng được thành lập năm 2006 để triển khai dự án D’. San Raffles tại 22-24 Hàng Bài, khu "đất vàng" chỉ cách Hồ Gươm chưa tới 100m. 

Đơn vị này cũng đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật. Ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội sẽ là Giám đốc, đồng thời đại diện pháp luật của đơn vị này thay cho cá nhân trước đó là ông Lê Mạnh Dũng. Một nguồn tin của VnExpress cho biết, đơn vị mua dự án là một tổ chức trong nước. 

Khu đất hơn 4.000 m2 có 2 mặt tiền ở số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng tại dự án D’. San Raffles ban đầu được phê duyệt làm tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang với 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Tuy nhiên, từ giữa năm 2016, cơ quan quản lý chuyển đổi mục đích dự án từ xây dựng văn phòng và nhà ở thành khách sạn 5 sao.

Là một trong những khu đất hiếm hoi có 2 mặt tiền nằm trên những tuyến phố chính, lại rất gần Hồ Gươm, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng phải chấp nhận mức bồi thường nửa tỷ đồng mỗi m2 để giải tỏa khu đất vàng, nhưng vẫn chưa thể triển khai dự án sau nhiều năm

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn